อัปเดตแล้ว 2026-09-12
ทำเครื่องหมายถูกเมื่องานเสร็จสิ้น หรือเก็บบันทึกงานเพื่อลบออกจากบอร์ดที่ใช้งานอยู่โดยไม่ลบประวัติการทำงาน
การทำเครื่องหมายงานว่าเสร็จสิ้น
- เปิดงาน หรือใช้ช่องกาเครื่องหมายถัดจากงานในมุมมองรายการหรือมุมมอง Kanban
- ทำเครื่องหมายว่าเสร็จสิ้น ขึ้นอยู่กับ ส่วนต่างๆ ของพื้นที่ทำงานของคุณ อาจย้ายไปยังคอลัมน์ "เสร็จสิ้น" โดยอัตโนมัติ
- งานที่เสร็จสิ้นยังคงมองเห็นได้ (มักจะมีตัวกรองเพื่อแสดง/ซ่อน) เพื่อให้คุณสามารถค้นหาและอ้างอิงได้ในภายหลัง
การเก็บบันทึกงาน
- เปิดงานและเลือก เก็บบันทึก จากเมนู
- งานที่เก็บบันทึกจะหายไปจากมุมมองที่ใช้งานอยู่เริ่มต้น ทำให้บอร์ดของคุณเน้นไปที่งานปัจจุบัน
- เพื่อนำกลับมา ให้ค้นหาภายใต้ตัวกรองเก็บบันทึกและเลือก เลิกเก็บบันทึก — จะกลับไปยังส่วนก่อนหน้าพร้อมประวัติการทำงานที่สมบูรณ์
เก็บบันทึกงานที่เสร็จสิ้นโดยอัตโนมัติ
เจ้าของและผู้ดูแลสามารถเปิด การตั้งค่า → การตั้งค่างาน บนเว็บและเปิดใช้งาน เก็บบันทึกงานที่เสร็จสิ้นโดยอัตโนมัติ เลือก เก็บบันทึกหลังจาก 7 วัน หรือ 30 วัน การตั้งค่านี้จะปิดอยู่จนกว่าผู้ดูแลจะบันทึก — การเปิดใช้งานจะเก็บบันทึกงานที่เสร็จสิ้นในรันกลางคืนครั้งถัดไป
เคล็ดลับ
- การเก็บบันทึกใช้สำหรับงานที่คุณไม่ต้องการเห็นในแต่ละวัน แต่อาจอ้างอิงได้ในภายหลัง — ไม่ใช่การลบ
- เสร็จสิ้นและเก็บบันทึกเป็นสิ่งอิสระ: งานสามารถทำเครื่องหมายว่าเสร็จสิ้นและยังคงอยู่ในบอร์ดที่ใช้งานอยู่จนกว่าคุณจะเก็บบันทึก
เกี่ยวข้อง
ยังติดขัดอยู่?
ติดต่อเรา หรือเรียกดู หัวข้อการช่วยเหลือทั้งหมด